7 nguyên nhân làm hỏng lớp sơn xe ô tô

28-12-2021

Lớp sơn xe ô tô có chức năng bảo vệ hệ thống khung xương bằng kim loại của xe ô tô. Ngoài ra, bề mặt sơn còn đóng vai trò trang trí và nâng cao tính thẩm mỹ, giá trị của một chiếc xe. Lớp sơn xe còn thể hiện thái độ và ý thức chăm sóc của chủ xe. Tuy nhiên lớp sơn này có thể bị xấu đi hay thậm chí bị hỏng bởi những lý do khách quan và chủ quan. Cùng Subaru Kim Sơn tìm hiểu các nguyên nhân dưới đây để phòng tránh và từ đó chọn cách xử lý phù hợp.

 

Côn trùng “lao” vào xe

Tưởng chừng như nhỏ bé nhưng côn trùng có thể gây hại cho lớp sơn xe ô tô. Cụ thể, dịch trong cơ thể một số loại côn trùng có chứa một lượng acid lớn và rất khó để tẩy rửa nếu như bám trên vỏ xe quá lâu.

Vì vậy, nếu phát hiện có xác côn trùng chết bám trên vỏ xe, hãy dùng chất tẩy rửa cùng với khăn mềm để có thể dễ dàng tẩy xác côn trùng đi.

Rò rỉ xăng, dầu

Nếu như xăng, dầu bị chảy lên vỏ xe ô tô mà không được cọ rửa kịp thời, nhiều khả năng lớp sơn xe của bạn sẽ bị ảnh hưởng dính các vết ố rất khó tẩy rửa. Vì vậy, nếu như phát hiện ra xăng, dầu chảy xuống vỏ xe, bạn nên sử dụng một chiếc khăn mềm cùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch ngay lập tức.

Vết phân chim

Phân chim có chứa acid, có thể ăn mòn, làm mất đi độ sáng bóng của lớp sơn xe. Tương tự như trường hợp trên, bạn có thể dùng một chiếc khăn mềm cùng với dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch vết phân chim. Lưu ý lau từ trên xuống dưới để vết bẩn không lan ra các khu vực khác.

Đá sỏi trên đường

Những viên đá sỏi vỡ trên đường rất dễ bắn vào hai bên thân xe, làm xước lớp sơn xe. Ngoài ra, đá sỏi còn làm ảnh hưởng đến chất lượng lốp xe. Đối với trường hợp này, không còn cách nào khác, bạn phải đưa xe vào garage để chùi rửa và đánh bóng lớp sơn.

Dấu vân tay

Hành động vẽ hình lên một chiếc ô tô phủ đầy bám bụi tưởng chừng như vô hại này lại có thể làm hỏng lớp sơn xe. Bởi việc di tay trên lớp xe bám bụi có tác động giống như việc dùng giấy nhám trên lớp sơn gây xước và hỏng ngay cả khi bụi bẩn biến mất. 

Lời khuyên dành cho bạn trơng trường hợp này là sử dụng khăn lau để lau bụi mỗi ngày giúp ngăn ngừ các hành động vô ý trên. Tuy nhiên, khi thấy các vết xước nhỏ, hãy sử dụng sơn làm bóng để che khuyết điểm (nhớ rửa sạch xe trước khi tiến hành đánh bóng). 

Khói bụi

Không khí có chứa khói có thể tạo ra một lớp khói bụi trên vỏ xe ô tô. Trong trường hợp này, tuyệt đối không được rửa xe trực tiếp với nước vì hỗn hợp nước và khói bụi có tính kiềm rất cao, có thể làm hỏng lớp sơn xe.

Tốt nhất là bạn nên dùng một tấm bạt che ô tô lại khi đỗ xe ngoài trời. Còn khi ô tô của bạn bị bao bọc vởi một lớp khói bụi, hãy dùng một chiếc khăn mềm để lau lớp bụi đó đi.

Dụng cụ lau xe không phù hợp

Nếu tự cọ rửa xe tại nhà, bạn nên chọn một miếng vải sạch sợi nhỏ. Nhiều người vì tiết kiệm nên dùng luôn chiếc áo hay miếng giẻ cũ để lau xe, điều này tuyệt đối không nên. 

Ngoài ra, cho dù bạn đã chọn được một miếng vải phù hợp để lau xe, nếu như bạn đánh rơi nó xuống đất, bạn cũng không nên tiếp tục sử dụng. Tốt nhất là nên thay bằng một miếng vải mới. Lý do là cho dù bạn có cố gắng làm sạch đến đâu, thì bụi bẩn vẫn có thể bám vào miếng vải cũ và có thể gây trầy xước vỏ xe ô tô.

 

Trên đây là 7 nguyên nhân có thể làm hỏng lớp sơn ô tô của bạn. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, các bạn sẽ biết cách phòng tránh và xử trí trong các trường hợp trên. Năm mới đang đến gần, nếu lớp sơn trên "xế yêu" của bạn đã cũ, hãy đến Subaru Đà Nẵng tân trang lại ngay nhé!


Tin Tức Liên Quan

3d0424d956589e06c749

SUBARU ĐÀ NẴNG | CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ Ô TÔ KIM SƠN

BÁN HÀNG DỊCH VỤ PHỤ TÙNG THAY THẾ

1122 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng.


Điện thoại thông tin chung

0931 199  009

Thời gian hoạt động

Thứ 2 – Thứ 7
8h - 17h
Chủ Nhật
9h - 17h

Tìm Kiếm Địa Điểm Trưng Bày

Trải nghiệm Subaru ngay.

TÌM ĐỊA ĐIỂM TRƯNG BÀY GẦN NHẤT

Đăng Kí Lái Thử

Trải nghiệm hiệu suất và khả năng vận hành đáng kinh ngạc của Subaru ngay bây giờ.

ĐẶT LỊCH HÔM NAY

Đăng Kí Nhận Brochure

Xem thông số chi tiết và tìm hiểu thông tin hữu ích thật tiện lợi.

ĐĂNG KÍ NGAY
Bấm để gọi (Tư vấn 24/7) 0931.199.009
ĐỊA ĐIỂM TRƯNG BÀY ĐĂNG KÍ LÁI THỬ HOTLINE 0931.199.009