Gầm xe ô tô: Bộ phận quan trọng mà chúng ta thường quên lãng

10-02-2022

Gầm xe ô tô là khu vực mà chúng ta khó có thể nhìn thấy, nhưng không có nghĩa là chúng ta có thể quên lãng. Gầm xe ô tô cần được cọ rửa thường xuyên để đảm bảo chiếc xe ô tô vận hành trong trạng thái tốt nhất.

cọ rửa gầm xe ô tô

Cọ rửa gầm xe ô tô nên được thực hiện thường xuyên.

Chủ xe luôn muốn giữ cho nội thất và ngoại thất của chiếc xe ô tô thật sạch sẽ, bóng bẩy. Tuy nhiên, việc giữ cho các khu vực khó có thể trông thấy như gầm xe sạch sẽ cũng quan trọng không kém. 

Gầm xe cần được cọ rửa thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn tích tụ sau khi xe ô tô đi trên đường trong một thời gian nhất định. Vậy tại sao chúng ta cần cọ rửa và làm sạch gầm xe ô tô thường xuyên. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên cọ rửa gầm xe ô tô thường xuyên?

Loại bỏ bụi bẩn tích tụ dưới gầm xe

Gầm xe ô tô là khu vực tiếp xúc gần nhất với mặt đường. Điều đó có nghĩa là mỗi khi bạn lái xe, rất nhiều bụi bẩn sẽ bám vào gầm xe và tích tụ ở mọi ngóc ngách. Vì vậy, việc cọ rửa gầm xe ô tô sạch sẽ là rất cần thiết, đặc biệt là đối với các xe đi off-road.

Ngăn chặn rỉ sét

Rỉ sét là một trong những kẻ thù lớn nhất của xe ô tô. Sau một thời gian sử dụng, những lỗ thoát nước dưới gầm xe ô tô có thể sẽ bị cáu bẩn, chứa đầy bụi bẩn và bị tắc nghẽn. 

Khi đó, nước sẽ không thoát được và gây nên hiện tượng rỉ sét ở một số bộ phận dưới gầm xe. Vì vậy, chủ xe cần cọ rửa gầm xe thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn giúp đảm bảo hệ thống thoát nước hoạt động trơn tru, tránh hiện tượng rỉ sét.

gầm xe ô tô bị rỉ sét

Các bụi bẩn tích tụ trong thời gian dài dưới gầm xe có thể gây làm cho các bộ phận bị rỉ sét và hỏng hóc.

Ngăn chặn hỏng hóc

Khi có bụi bẩn tích tụ dưới gầm xe, một vài bộ phận sẽ bị ăn mòn, dẫn đến hóng hóc. Các bộ phận có thể kể tên đến như lả phanh, hệ thống treo, hệ thống khí xả và một số bộ phận khác có vai trò quan trọng trong việc tạo nên kết cấu của chiếc xe.

Tần suất cọ rửa gầm xe ô tô như thế nào?

Đối với mỗi loại xe với tình trạng, tần suất sử dụng khác nhau thì tần suất cọ rửa gầm xe cũng khác nhau.

  • Những xe chạy quãng đường dài, đường xấu, tiếp xúc với bụi bẩn nên được rửa gầm xe ngay sau khi kết thúc chuyến đi để tránh các bụi bẩn bám vào lâu ngày, gây hỏng hóc các bộ phận;

  • Đối với những xe ô tô có tần suất sử dụng không cao, chạy quãng đường ngắn, việc cọ rửa gầm xe nên được thực hiện 2 - 3 tháng/lần;

  • Đối với những xe ô tô gầm cao hay đã được phủ lớp chống gỉ sét, việc rửa gầm xe ô tô không cần được thực hiện với tần suất quá cao.

cọ rửa gầm xe ô tô

Từng loại xe với tần suất sử dụng khác nhau đòi hỏi tần suất cọ rửa gầm xe cũng khác nhau.

Những người cọ rửa xe ô tô tại tiệm rửa xe, việc rửa gầm xe được tiến hành đồng thời. Tuy nhiên, rửa gầm xe ô tô tại nhà lại gây ra khá nhiều khó khăn cho chủ xe do không có đủ thiết bị chuyên dụng. Vì vậy, chủ xe nên đưa xe ra tiệm rửa xe và yêu cầu rửa gầm xe chứ không nên tự thực hiện tại nhà.


Tin Tức Liên Quan

3d0424d956589e06c749

SUBARU ĐÀ NẴNG | CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ Ô TÔ KIM SƠN

BÁN HÀNG DỊCH VỤ PHỤ TÙNG THAY THẾ

1122 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng.


Điện thoại thông tin chung

0931 199  009

Thời gian hoạt động

Thứ 2 – Thứ 7
8h - 17h
Chủ Nhật
9h - 17h

Tìm Kiếm Địa Điểm Trưng Bày

Trải nghiệm Subaru ngay.

TÌM ĐỊA ĐIỂM TRƯNG BÀY GẦN NHẤT

Đăng Kí Lái Thử

Trải nghiệm hiệu suất và khả năng vận hành đáng kinh ngạc của Subaru ngay bây giờ.

ĐẶT LỊCH HÔM NAY

Đăng Kí Nhận Brochure

Xem thông số chi tiết và tìm hiểu thông tin hữu ích thật tiện lợi.

ĐĂNG KÍ NGAY
Bấm để gọi (Tư vấn 24/7) 0931.199.009
ĐỊA ĐIỂM TRƯNG BÀY ĐĂNG KÍ LÁI THỬ HOTLINE 0931.199.009